บริษัท Alpha Dominiche ผู้ผลิต Steampunk ประกาศปิดกิจการ

6 ธันวาคม – บริษัท Alpha Dominiche ผู้ผลิตเครื่องชงชาและกาแฟชื่อดังอย่าง Steampunk, Sight Glass และ  Flask ประกาศปิดกิจการผ่านทาง Kickstarter

จดหมายจาก Thomas Perez, CEO ของ Alpha Domoniche 

“สวัสดี Kickstarter และ Indiegogo Backer ทุกท่าน เรามีความเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ท่านทราบว่า บริษัท Alpha Dominiche จะหยุดการดำเนินการทุกอย่างตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2018 เป็นต้นไป 

บริษัทกำลังพยายามศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตและจัดส่งสินค้าให้กับ Backer ทุกท่านทางบริษัทจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้ง

บริษัทขอแสดงว่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ทุกท่านอาจจะไม่ได้รับข้อมูลหรือความร่วมมือจากบริษัทระหว่างที่บริษัทกำลังหาข้อสรุปในขั้นตอนสุดท้าย” 

Fortnum-and-Mason-photo from steam punk

นอกจากจดหมายแจ้ง Backer ทั้งใน Kickstarter และ Indiegogo แล้วทางบริษัทยังแจ้งไปยังลูกค้าและคู่ค้าทุกท่านให้ทราบว่าบริษัทจะยุติการดำเนินการรวมไปถึง การบริการหลังการขาย และการจัดหาอะไหล่

Alpha Dominiche ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 โดย Khristian Bombeck มีผลิตภัณฑ์ตัวแรกคือ Steampunk เครื่องชงที่แบบ immersion ซึงมีหลักการคล้ายกับ Siphon แต่มีความสามารถในการควบคุมที่เหนือกว่า

ปี 2014 Khristian Bombeck ได้ออกจากตำแหน่ง CEO ของบริษัท และให้ Thomas Perez อดีต CEO ของ Bodum ขึ้นดำรงตำแหน่งแทนจนกระทั่งประกาศปิดตัวในปีนี้

ตั้งแต่เริ่มดำเนินการ Steampunk ถูกติดตั้งไปทั่วโลกกว่า 500 ตัวดังนั้นการปิดตัวของบริษัทน่าจะส่งผลกระทบต่อลูกค้าทั่วโลก

reference

Alpha Dominiche

Daily Coffee News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *